ชุบชีวิตวันวานตลาดโบราณผู้คนเก้าห้อง..

ชุบชีวิตวันวานตลาดโบราณผู้คนเก้าห้อง  สู่การเป็นตลาดสีเขียวเพื่อสุขภาพ

          ศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555  ผู้คนกว่าร้อยนิดๆ ทยอยรวมตัวกันยามตะวันเจิดจ้า 12 นาฬิกา ที่ศาลาประชาคมเทศบาลบางปลาม้า เมืองสุพรรณบุรี   ตามคำเชิญจากเทศบาลเจ้าถิ่น   แม่งานหัวเรือใหญ่ครั้งนี้เป็นชาวชุมชนตลาดเก้าห้อง 

ร่วมกับสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา  ชวนเชิญกันรับฟังงานเปิดตัวโครงการดีๆ ที่มีชื่อว่า “ชุบชีวิตวันวานตลาดโบราณผู้คนเก้าห้อง  สู่การเป็นตลาดสีเขียวเพื่อสุขภาพ”  ภายใต้การสนับสนุนของ โครงการพัฒนาศักยภาพองค์กรชุมชน  สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

          ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายประพันธ์  บุญคุ้ม นายอำเภอบางปลาม้า เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม    โดยมีนางเบ็ญจมาศ  ศิริภัทร รองเลขาธิการสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์สำคัญของโครงการรวม  4 ข้อ คือ 1) เพื่อการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ ส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวภายในตลาดเก้าห้อง  2) เพื่อการพัฒนาโครงสร้างและบริการการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ 3) เพื่อการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าสีเขียวเป็นของฝากและของที่ระลึกด้านสุขภาพ  และ 4) เพื่อการรณรงค์และประชาสัมพันธ์ตลาดเก้าห้อง

          นอกจากนั้นนายสุทิน  ธราทิน ในฐานะผู้แทนจากโครงการพัฒนาศักยภาพองค์กรชุมชน สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ร่วมชี้แจงการให้ทุนสนับสนุนโครงการดังกล่าวก่อนจะเปิดช่วงเวลาให้พ่อแม่พี่น้องชาวตลาดเก้าห้อง แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานพอหอมปากหอมคอ แต่สามารถสร้างสีสันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยพี่น้องตระหนักดีว่าตลาดเก้าห้องเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอ เห็นควรชุบชีวิตในทุกด้าน อาทิ ภูมิทัศน์ วัฒนธรรม การสร้างผู้นำรุ่นใหม่ การรวมใจร่วมมือของชาวชุมชน     ท้ายสุดเป็นการค้นคว้าหาดาวเด่นร่วมเป็นคณะทำงานโครงการ  รวม  32 ท่าน ใน  7 กลุ่มประเด็น

          สำหรับการเปิดตัวโครงการวันนี้ถือเป็นกิจกรรมแรกของแผนงานที่ 1  จากทั้งหมด 6 กิจกรรม  4 แผนงาน    ลำดับถัดไปน่าสนใจไม่แพ้กันคือกิจกรรม “การอบรมจัดทำแผนที่ของดีชุมชน (Social Map)”  อย่าลืมติดตามชื่นชมผลงานการชุบชีวิตตลาดเก้าห้อง ของคนเก้าห้องกันต่อไปนะครับ

Be the first to comment on "ชุบชีวิตวันวานตลาดโบราณผู้คนเก้าห้อง.."

Leave a comment

Your email address will not be published.